Cần thay dầu khi nào khi xe xế hộp mới mua của bạn.

Chếc xế hộp của bạn khá là đắt tiền, nếu bạn không có lộ trình để thay dầu giúp đảm bảo xe chạy êm và đảm bảo xe không bị nhanh xuống cấp,  thì chúng ta cần biết khi nào thì cần thay dầu, điều này chúng ta cần phải nắm kỹ để đảm bảo thay dầu đúng lúc, đúng thời điểm các bạn nhé, cũng giống như chúng ta hằng ngày hoặc hàng tuần cần thuê người giúp việc tại nhà theo giờ để vệ sinh, thì xe cũng thế các bạn, nó cũng cần được lộ trình thay dầu bạn nhé

→ Cần thay dầu khi nào khi xe xế hộp mới mua của bạn.

thay dầu xế hộp

Thay dầu nhớt lần đầu cho xe mới trong khoảng 1.000 đến 3.000 km

Tuy thời hạn hay mốc km giới hạn thì theo thế giới xế hộp đưa ra tư vấn ở thời điểm từ 5.000 đến 7.000 km hay có một số loại dầu nhớt có giới hạn lên tới 10.000 km cho một lần thay nhớt. Tuy nhiên, các hãng xe vẫn khuyên bạn nên thay dầu động cơ cho xe mới mua vào khoảng 1.000  3.000 km hoặc 3 – 4 tháng xe lăn bánh, sử dụng trong đô thị.

thay dầu xế hộp

Theo các chuyên gia, nếu được chăm sóc như vậy, động cơ xe ô tô của bạn sẽ được vận hành tốt nhất trong thời gian đầu, đảm bảo độ bền của động cơ sau này. Lý giải cho điều này, các chuyên gia cho rằng, do thời điểm vận hành đầu tiên, trong động cơ sẽ hình thành các vụn kim loại do quá trình hoạt động lần đầu gây ra.

Một lý do khác hợp lý hơn cho việc thay dầu sớm trước mốc khuyến cáo là dầu sử dụng trong thời điểm đầu tiên là dầu “bảo quản động cơ”. Loại dầu này có tính năng chủ yếu là để bảo quản cho động cơ nên khi vận hành sẽ không đảm bảo tuổi thọ như những loại dầu tiêu chuẩn.

thay loc dau cho xe hop

Lưu ý trong lần thay dầu động cơ này quý độc giả cũng nên thay lọc dầu động cơ mới nhằm đảm bảo tốt nhất khả năng hoạt động của động cơ mới.

→→ Video hướng dẫn thay dầu xế hộp của bạn.

Chúng ta hãy đừng vì tiết kiểm một ít tiền mà hậu quả là xe xuống cấp khá nhanh, điều đó dẫn đến những sửa chữa cũng như đi xe không còn ngon và chất nữa, chúng ta nên lên lịch bảo dưỡng và thay dầu thường xuyên các bạn nhé.

Các bạn có thể đến các trung tâm bảo dưỡng để họ kiểm tra cũng như lên lịch giúp bạn kiểm tra những thiết bị hỏng giúp bạn khắc phục sớm vấn đề mà không bị gây ra hỏng các thiết bị khác, cũng hệ thống động cơ của bạn đảm bảo an toàn tuyệt đối, đó chính là việc chăm sóc chiếc xế hộp thân yêu của mình.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *